Nắng hạn gặp mưa rào


Cũng giống như sự nóng bức và khó chịu của thời tiết, những ngày cuối tháng 2 và đầu tháng 3 chứng kiến hàng loạt các tin xấu liên tiếp dồn dập vào thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư gần như mang vẻ bực bội suốt cả ngày: ai chưa vào thị trường vì còn chờ đợi thì nóng cả mông và mỏi cả mắt; ai đã lỡ tham gia thì hằng ngày phải nhìn tài khoản âm thầm lặng lẽ ra đi vài phần trăm còn khó chịu hơn. Và dường như quy luật tự nhiên: chân dài thì cặp bồ với đại gia; sự nóng bức của thời tiết thì được vài cơn mưa nhỏ; thị trường chứng khoán thì được giảm nhiệt bằng 2 phiên tăng điểm liên tiếp vào 2 ngày 10 và 11.

Sau 2 phiên giảm nhiệt bất ngời trên, có khá nhiều ý kiến được đưa ra:

– Thứ nhất, thị trường đã tạo lặp đáy khi giá chứng khoán đã xuống mức quá thấp.

– Thứ hai, các kênh đầu tư như vàng và ngoại tệ đã bị khóa chặt, dòng tiền đương nhiên sẽ quay về kênh đầu tư năng động là chứng khoán.

– Hay các ý kiến tiêu cực khác: giảm mãi cũng phải tăng chứ? Thị trường Việt nam là bất khuất, thế giới tăng thì VN giảm và thế giới giảm thì VN tím sàn, thị trường dễ bị thao túng, …

Xét về tích cực hay tiêu cực thì đợt tăng điểm vừa rồi cũng như nắng hạn gặp mưa rào, nó mang lại luồng gió mới làm dịu nhiệt độ thị trường, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư đã tham gia thì trường thì có cơ hội chuyển ít CP sang tiền để cơ cấu lại danh mục đầu tư. Nhà đầu tư còn chờ đợi thì vững tin khi vào thị trường trong các phiên điều chỉnh kế tiếp.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s